?❗️ 2Uรีวิว ปลากระป๋อง เพื่อนซี้คู่ใจยามหิว มาดูกัน ปลากระป๋องปลาซาร์ดีน VS ปลาแมคเคอเรล ยี่ห้อไหนอร่อยถูกใจ ทำยำอร่อยกว่ากัน!
หยิบซื้ออย่างเดียว แต่รู้มั้ยน้าา ?❓
ว่าชนิดของปลาในปลากระป๋องที่เป็นอาหารสำเร็จรูปนั้นแตกต่างกันนะพวกเธอออ ?? ปลา 2 ชนิดหลักๆที่นิยมนำมาทำปลากระป๋องนั้นก็คือ “ปลาซาร์ดีน” และ “ปลาแมคเคอเรล” งั้นเรามาเจาะลึกดูปลา 2 ชนิด ของปลากระป๋องแต่ละยี่ห้อกันให้ดูเลยยยย
?วันนี้ 2U มาลองทำเมนูยำปลากระป๋องโดยใช้ปลา 2 ชนิดจากแต่ละยี่ห้อ
ผู้เข้ารอบท้าชิงของเราวันนี้ก็คือ ปลาซาร์ดีน และ ปลาแมคเคอเรล
? ปลากระป๋อง ตรา สามแม่ครัว ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ เนื้อนิ่ม กลิ่นปลาหอม
รสชาติปลาอร่อย ทำยำอร่อย รสชาติปลาเข้ากันกับน้ำยำ กินเข้ากับข้าวสวยร้อนๆ อร่อย ฟิน!
ราคา 15.-
?ปลากระป๋อง ตรา ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ
เนื้อปลานิ่ม มีกลิ่นปลาเล็กน้อย ตัวปลาเรียว ยาว ก้างปลาค่อนข้างนิ่ม ทำยำแล้ว กลิ่นปลายังอยู่ รสชาติธรรมดา
ราคา 18.-
? ปลากระป๋อง ตรา ซีเล็ค ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ
เนื้อปลานุ่ม ก้างนิ่มทานง่าย ทำยำแล้ว อร่อย รสชาติดี เข้ากันได้ดีกับน้ำยำ
ราคา 18.-
? ปลากระป๋อง ตรา โรซ่า ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
เนื้อปลาแน่น มีกลิ่นปลาเล็กน้อย รสชาติซอสมะเขือเทศเด่นจนกลบน้ำยำ
ราคา 18.-
? ปลากระป๋อง ตรา อะยัม ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
เนื้อปลาด้านๆ แต่ไม่แข็ง คล้ายๆ ปลาทู ทำยำแล้วอร่อย รสชาติซอสและปลาเข้ากันได้ดีกับน้ำยำ
ราคา 36.-
?ปลากระป๋อง ตรา ปุ้มปุ้ย ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
เนื้อปลาด้านๆ แต่ไม่แข็ง เนื้อปลาหอม ทำยำแล้วอร่อย ไม่ค่อยมีกลิ่นปลา รสชาติดี
ราคา 14.-
??มงไม่ลงจะงงมาก สำหรับปลาแบบไหนทำยำปลากระป๋องอร่อย นั้นคือออ “สามแม่ครัว ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ” เนื่องจากรสชาติของปลาอร่อยบวกกับซอสที่มีความกลมกล่อม ซอสมะเขือเทศไม่ได้โดดจนเกินไป เมื่อคลุกเคล้ากับน้ำยำแล้วอร่อย เข้ากันได้ดีมากกก แบบลงตัว ไม่ต้องปรุงเยอะก็อร่อย ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เกินต้านมากฟินไม่ไหว พูดแล้วหิวข้าวเลยค้าบบ ??
? ราคาเริ่มต้น 14.-
? หาซื้อได้ที่ร้านค้าและร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านทั่วไปเลยจ้า