🍋✨ 2Uพาเข้าครัว เลมอนกระจก เคี้ยวหนึบหนับ กลิ่นหอมหวานด้วยน้ำผึ้งแท้ 100% จาก ดอยคำ – Doi Kham ❤️ แถมช่วงนี้มีโปรฯ ลดสูงสุด 23% ไปเลยจ้า

💕🫶🏻วันนี้แอดจะพาเข้าครัวไปกับเมนู “เลมอนกระจก” เมนูเปรี้ยวหวานเคี้ยวหนึบหนับ🫶🏻 ที่จะทานเล่นยามง่วงให้ตาตื่น หรือจะนำไปทำเป็นเครื่องดื่ม เพียงแค่ผสมโซดา ก็ทำให้สดชื่นไปทั้งวัน🥳 หรือทำไปเป็นของฝากญาติผู้ใหญ่ก็ดูดี ดูมีราคา 🍯 โดยเมนูนี้เราต้องเลือกเลมอนที่สดใหม่ และต้องเลือกน้ำผึ้งที่เป็นน้ำผึ้งแท้ 100% 🐝 เพราะความหอมหวานจากน้ำผึ้งแท้จะมาช่วยตัดความเปรี้ยวของเลมอน ทำให้เลมอนกระจกมีความเปรี้ยวหวานหอมละมุนเพิ่มมากขึ้น 😍 ด้วยสาเหตุนี้แอดจึงตัดสินใจเลือกน้ำผึ้งเกสรดอกลำไย ตราดอยคำ ที่เป็นน้ำผึ้งแท้100% 🤩

อีกทั้งยังมีประโยชน์และสรรพคุณมากมายไม่ว่าจะเป็น

✨ ช่วยบำรุงประสาทและสมองให้สดชื่น
✨ ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า
✨ มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัย
✨ ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย 😍

😍 ดังนั้นเมนูนี้นอกจากจะได้ความอร่อยแล้ว ยังได้ความหอมหวานละมุนและประโยชน์มากมายจากน้ำผึ้งเกสรดอกลำไย ตราดอยคำอีกด้วย 😋 ประโยชน์จัดเต็มมากแม่ 🥰 เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากได้เลมอนกระจกที่หอมหวานแถมได้ประโยชน์ดีๆ แบบนี้ก็ต้องไปตำน้ำผึ้งเกสรดอกลำไย ตราดอยคำกันนะทุกคน!

📍 สามารหาซื้อได้ที่ 7-11 ,ซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปเลยยย
*แอดซื้อที่ 7-11

💸 น้ำผึ้งเกสรดอกลำไย ตราดอยคำ มีหลายขนาดตามนี้เลยยย
ขนาด 120 กรัม 40.-
ขนาด 230 กรัม 75.-
ขนาด 770 กรัม 185.-
*แอดใช้ขนาด 770 กรัม

🍂ลดสูงสุด 23%

📆 เริ่ม 1 – 30 กันยายน 2565
🛒ช้อปกันเลย : https://bit.ly/3PzUdyG
🍯 ประโยชน์จัดเต็มขนาดนี้อย่าได้รอช้า~ เราไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันเล๊ยยย 😘

🍋วัตถุดิบ

1. เลมอน 5 ผล
2. ดอกเกลือ 1 ถ้วยตวง
3. เบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
5. น้ำตาล 2 ถ้วยตวง
6. น้ำผึ้งเกสรดอกลำไย ตราดอยคำ 1 ถ้วยตวง
*ปริมาณปรับลดตามความเหมาะสม

💕วิธีทำ

1. นำเลมอนมาขัดกับดอกเกลือ
2. แช่เลมอนที่ขัดดอกเกลือในน้ำเปล่าเป็นเวลา 15 นาที
3. เมื่อครบเวลานำมาล้างน้ำให้สะอาด พร้อมกับขัดเบกกิ้งโซดา
4. แช่เลมอนที่ขัดเบกกิ้งโซดาในน้ำเปล่าเป็นเวลา 10 นาที
5. ล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำเลมอนมาหั่นฝานสไลด์ให้หนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร


6. นำเลมอนที่ฝานสไลด์มาต้มในน้ำเดือดให้มีสีใส และสะเด็ดน้ำให้แห้ง


7. เคี่ยวเลมอนด้วยน้ำตาลทรายกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:1 เป็นเวลา 30 – 45 นาที (ต้มให้เป็นสีน้ำตาลไหม้อ่อนๆ )


9. ใส่น้ำผึ้งเกสรดอกลำไย ตราดอยคำ เพื่อเพิ่มความหอมละมุน
8. ตักชิ้นเลมอนขึ้นมาวางบนกระดาษไข พักให้เซตตัว (จะมีลักษณะแข็งๆ หนึบๆ)

 

(Visited 227 times, 1 visits today)