วันนี้ 2U มารับบทเป็นเจ้าหนูจำไม??? มีใครสงสัยแบบแอดมั้ยว่าเจ้าขนมไทยอย่าง “ขนมหม้อแกง” และ “สังขยา” มันต่างกันยังไงบ้าง?
ปิดตาชิมดูรสชาติก็คล้ายๆ กันอยู่นะ ยิ่งตัดชิ้นเข้าไปซูมดู โอ้โห แทบแยกไม่ออกเลยอ่ะแมมม๊
ความจริงมีเพียง 1 เดียว! ขนมทั้ง 2 อย่างจะต่างกันตรงที่
“หม้อแกง” วัตถุดิบหลักจะเป็น ไข่ขาว ทำให้สุกด้วยการอบ และหน้าขนมจะไหม้ ตามเอกลักษณ์ของหม้อแกง
ส่วน “สังขยา” วัตถุดิบหลักจะใช้ ไข่ทั้งฟอง ทำให้สุกด้วยการนึ่ง และหน้าขนมเรียบ มักทานคู่กับข้าวเหนียวมูนนุ่มๆ นั่นเองจ้าาา
ใดๆ ถึงขนมจะต่างกัน แต่มันอร่อยเหมือนกันนะแอดว่า
ใครเป็นทีมไหน ชอบกินอันไหนบ้าง แวะมาคุยกันได้เล้ยยย